Vinschool hợp tác với Tổ chức giáo dục NCUK (Anh) về chương trình dự bị đại học

Hệ thống giáo dục Vinschool và Tổ chức giáo dục NCUK (Anh) vừa ký kết hợp tác triển khai chương trình dự bị đại học tại Việt Nam. Đây được coi là bước tiến lớn của cả hệ thống.

Vinschool hợp tác với Tổ chức giáo dục NCUK (Anh) về chương trình dự bị đại học

Sơ bộ về thỏa thuận của Vinschool

Theo thỏa thuận hợp tác, chương trình dự bị đại học NCUK – IFY được giảng dạy tại Vinschool bắt đầu từ tháng 9, dành cho học sinh đã hoàn thành lớp 11 bậc THPT tại Việt Nam hay IGCSE, AS level, A level, IB… theo chuẩn quốc tế, đồng thời có trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương.

Mỗi học sinh tham gia NCUK – IFY được xây dựng lộ trình học tập riêng thông qua tư vấn 1-1 để lựa chọn tổ hợp các môn học phù hợp với định hướng cá nhân. Toàn bộ quá trình ứng tuyển đại học và học bổng của học sinh sẽ do các thầy cô cố vấn đồng hành và hỗ trợ.

Chương trình hợp tác giữa NCUK và Vinschool dự kiến kéo dài trong 9 tháng, kết hợp giữa kiến thức chuyên ngành cùng kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng học đại học và kiến thức văn hóa và xã hội. Ngoài tiếng Anh, học sinh có thể lựa chọn các môn trong nhóm khoa học xã hội, kinh doanh hay khoa học kỹ thuật. Song song với đó là việc trải nghiệm môi trường giáo dục tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài được chứng nhận bởi NCUK.

Học bổng theo chương trình mới của Vinschool

Bên cạnh các hoạt động học tập, ngoại khóa tại Vinschool, học sinh còn có cơ hội nhận giải thưởng hàng năm lên đến 1.000 bảng Anh cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và học bổng từ 1.000-10.000 bảng Anh khi tham gia chương trình đào tạo cử nhân. Sau khi hoàn thành, học sinh sẽ được vào thẳng năm 1 Đại học mà không cần chứng chỉ nào khác.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các sinh viên tham gia chương trình sẽ được chuẩn bị tốt nhất cho việc theo học tại các trường đại học hàng đầu thế giới”, ông Stuart Smith – Giám đốc điều hành NCUK chia sẻ.

Vinschool hợp tác với Tổ chức giáo dục NCUK (Anh) về chương trình dự bị đại học

Được công nhận trên thế giới

Theo đại diện hệ thống giáo dục Vinschool, chứng chỉ dự bị đại học của NCUK được công nhận toàn cầu, tương đương với A Level, SSCE (bằng THPT của Australia) hay AP (Advanced Placement – Mỹ). Chương trình giáo dục tại đây đảm bảo lộ trình nhập học vào gần 50 trường đại học, hơn 6.000 ngành nghề khác nhau tại các trường ở Anh, Mỹ, Australia, New Zealand và Canada.

Ông John Brian Zermani – Hiệu trưởng trường Trung học Vinschool Times City T37 (Tập đoàn Vingroup) cho biết, NCUK – IFY được thiết kế và phát triển dựa trên yêu cầu và tiêu chuẩn của các chương trình đại học tầm cỡ quốc tế.

“Chương trình sẽ giúp các học sinh rút ngắn thời gian, đảm bảo lộ trình cũng như mang tới cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng thế giới”, ông Zermani nhấn mạnh.

Tổ chức giáo dục NCUK được thành lập từ năm 1987, trụ sở tại Manchester (Anh) với đội ngũ thành viên tại nhiều quốc gia. Chương trình dự bị đại học NCUK – IFY được thiết kế và phát triển dựa trên yêu cầu và tiêu chuẩn của nhóm 10 trường, đứng đầu là Đại học Manchester. Đến nay, mạng lưới đối tác đã tăng lên 50 trường tại nhiều quốc gia, với sự tham gia của hơn 40.000 sinh viên trên toàn thế giới.

Vinschool hợp tác với Tổ chức giáo dục NCUK (Anh) về chương trình dự bị đại học
Đại học quốc tế VinUni (VinUniversity)

Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến THPT do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Ra đời từ năm 2013, Vinschool hiện có 43.000 học sinh thuộc 49 cơ sở trường ở Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và TP. Hồ Chí Minh.

Other News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *